Novaland âm thầm toan tính những dự án khủng

Hai dự án khu đô thị “khủng” nhất từ trước đến nay trong chuỗi gần 30 dự án của Novaland sẽ đánh dấu bước ngoặt trong chiến lược đầu tư của ông trùm nhà đất này.

Novaland âm thầm toan tính một vài dự án khủngDư án gắn biển Novaland đang hiện diện khắp TP. Hồ Chí Minh

Trong năm nay, Novaland đặt mục tiêu giới thiệu ra thị trường 5 dự án mới với khoảng 4.000 sản phẩm. Nhưng nếu như các dự án trước đây tập trung vào phân khúc căn hộ đẳng cấp tọa lạc ngoài trọng tâm thành phố thì năm nay, Novaland sẽ tổng tấn công vào Quận 1 với những đề án căn hộ hạng sang có giá trị rất cao nhất từ trước đến hiện giờ.

Tấn công phân khúc hạng sang

Mới đây, Novaland đã giới thiệu dự án có giá trị rất cao là Saigon Royal trên đường Bến Vân Đồn với giá thành dự kiến từ 2.500 USD /m2. Nhưng dự án căn hộ The Madison trên đường Thi Sách đã được đơn vị phân phối là CBRE mới là đề án đắt giá nhất nhất từ trước đến bây giờ, từ 5.700 – 6.800USD/m2.

Nhưng đó cũng chưa phải là căn hộ có giá trị cao nhất trong chuỗi các dự án của Novaland. phân khúc đang đồn đoán giá thành mua bán căn hộ Saigon Mê Linh Tower trên đường Hai Bà Trưng do Novaland phát triển có thể bán với giá lên tới 8.000-9.000USD/m2.

Năm nay cũng đánh dấu bước ngoặt của Novaland khi ‘ông lớn’ này sẽ chính thức bành trướng sang chuyên ngành phát triển nhà liền thổ. nếu như như các projectngày nay như Sunrise City, Sunrise Riverside hay The Tresor đều là một số dự án căn hộ thì những dự án mà Novaland đang âm thầm triển khai là Harbor City và Lakeview City sẽ là những khu thành phốqui mô lớn, đáp ứng loại sản phẩm đa dạng hơn như villa, nhà mặt phố vườn, nhà thương mại.

Xoá cảng, xây thành phố


Cảng Phú Định sẽ trở thành khu thành thị

Trong đó, Novaland đã động thổ đề án khu đô thị Harbor City đầu tháng này. dự án có quy mô lên tới 50ha và là dự án khủng nhất trong danh mục dự áncủa Novaland. Đây cũng là dự án Trước tiên của ‘đại gia’ bất động sản này triển khai tại Quận 8, TP. Hồ Chí Minh.

đề án được xây trên nền đất Cảng Phú Định trước đây. Đây là cảng thứ 2 sau Tân Cảng Sài Gòn được chuyển đổi công năng thành khu thành thị. công ty Cp Cảng Phú Định là đơn vị quản lý cảng sông Phú Định. công ty này có vốn điều lệ 330 tỷ đồng, do 2 cổ đông nắm giữ là Tổng công ty cơ khí bàn giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh (chiếm 49%) và cổ đông chiến lược là Công ty CP Tập đoàn Đầu tư bất động sản Nova (Novaland) chiếm 51%.

Duwjans Habor City được qui hoạch với 1.325 căn nhà và biệt thự. Tuy nhiên, chưa có thông báo chính thức khi nào đề án sẽ được ra hàng thị trường.bên cạnh đó, CĐT con nâng cấp và mở rộng đường Hồ Học Lãm dẫn vào khu thành phố với lộ giới 60m và làm bờ kè,xây dựng cầu nối 2 khu của project và xây bến du thuyền.


Hiện trạng dự án Habor City

cùng với đó, Novaland đã âm thầm động thổ project Lakeview City từ cuối năm ngoái. project này vị trí trong quy hoạch tổng quan khu đô thị Nam Rạch Chiếc rộng 90ha.

Theo thông báo chúng tôi có được, Novaland đã âm thầm thâu tóm dự án này từ ngày xưa đến và cũng chưa công bố quy mô project và thiết kế chi tiết ra thị trường. Dự án Lakeview City trước đây có tên Cambridge và do Công ty TNHH Phát triển Quốc tế Thế Kỷ 21 làm chủ đầu tư theo hình thức hoán đổi với đề án thi công 4.200 căn hộ tái định cư Bình Khánh để bán lại quỹ nhà cho thành phố với báo giá không tính lợi nhuận.

Cuối năm 2011, UBND TP đã ban hành muốn số 5240/QĐ-UBND về việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết thi công khu đô thị, theo đó, project có tổng diện tích 30,1ha,diện tích sàn xây 822.781m2, trong đó nhà cao tầng 415.000 m2 và nhà thấp tầng 95.771 m2. Tổng số sản phẩm bao gồm 2.575 căn hộ nhà chung cư, 175 nền nhà đất villa và nhà liền kề.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*