Báo Anh: Đây là thời gian thuận lợi để mua BĐS tại Việt Nam

Theo nhận định gần đây của tờ Thời báo số tiền (Anh), đây là thời gian mà giới đầu tư nước ngoài nên khẩn trương tính đến việc mua nhà đất tại Việt Nam, bởi thị trường này đang có nhiều cơ hội tiện lợi.

Từ tháng 7/2015,những đạo luật mới hoặc sửa đổi đã bắt đầu có hiệu lực, giúp mở cửa nhanh lẹ thị trường bất động sản ở (BĐS) Việt Nam.

Theo đó, bất cứ người nước ngoài nào có thị thực hợp lệ, dù là thường trú hay khách du lịch thì đều có mẹo hay mua BĐS với thời hạn sắm được 50 năm và được gia hạn nếuquyết định.

Cá nhân hay tổ chức nước ngoài được phép mua và sở hữu không quá 30% tổng số căn hộ tại một tòa nhà chung cư và tối đa 250 căn nhà tại một đơn vị hành chính cấp phường. Tuy nhiên, một số qui định này không áp dụng đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Nhờ một số quy chuẩn mới thoáng khí hơn mà phân khúc BĐS đã bắt đầu khởi sắc. Song, một vài nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng trước thời cơ này.

mua bất động sản Việt Nam
Đây là thời gian mà giới đầu tư nước ngoài nên khẩn trương tính đến
việc mua BĐS tại Việt Nam. Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Năm 2008, giá thành nhà đạt tốc độ tăng trưởng 110% so với năm trước đó và cán đỉnh trong bối cảnh thị trường BĐS luôn “nóng.” Tuy nhiên, khủng hoảng tài chính toàn cầu bùng phát đã khiến “bong bóng” BĐS cũng vỡ theo.

Trong những năm sau đó, phân khúc BĐS lâm vào tình trạng “đóng băng.”

Giám đốc điều hành Công ty CBRE Việt Nam Marc Townsend miêu tả, các công ty đều án binh bất động, các nhà thầu không có việc, cần cẩu đứng im lìm trong khi giới ngân hàng gãi đầu, gãi tai.

Từ cuối năm 2014, dấu hiệu của đà khôi phục bắt đầu xuất hiện nhờ tốc độ đô thị hóa nhanh lẹ,lương bổng tăng và tầng lớp trung lưu ngày càng được mở rộng. Việt Nam hiện có 65 project đang xây hoặc dự tính bắt đầu thực hiện và 38 sân golf trên toàn quốc.

Dự báo, năm 2025 sẽ có 50% dân số Việt Nam sống tại các khu đô thị, thành thị. thời kỳ này, cần cẩu lại mọc lên tại nhiều project xây dựng nhà chung cư cao tầng ở Tp.HCM, kéo theo những khu nhà cho công nhân.

Ông Fraser Wilson, Trưởng nhóm BĐS của tập đoàn Dragon Capital đánh giá thành, mức cầu trên thị trường BĐS đang mạnh hơn bất kỳ thời gian nào kể từ năm 2007 đến hiện giờ.

nếu như so với các nước khác ở châu Á thì phân khúc BĐS Việt Nam vẫn có lợi thế tranh đua hơn về giá.

Tại trọng tâm Sài Gòn, giá trị BĐS cấp cao dao động từ 3.000 USD – 5.000 USD/m2, như vậy là thấp hơn nhiều so với mức 9.375 USD/m2 ở Bangkok (Thái Lan). có khả năng thấy, phân khúc BĐS ở Việt Nam đang chuyển dịch từ một thị trường sơ khai sang một nơi để đầu tư.

Trong khi đó, Việt Nam lại có tiềm năng trở thành một điểm đến của du lịch toàn cầu. Việc này sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa thị trường BĐS khi giới đầu tư nước ngoài đồng ý đổ vốn vào Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*